13 Tháng Bảy 2017

Không có phản hồi

Nam Định & Di Sản Truyền Thống

Nằm ở phía đông nam đồng bằng sông Hồng, tỉnh Nam Định vẫn giữ được nhiều truyền thống, phong tục, tín ngưỡng, lễ hội, thủ công truyền thống và các di tích lịch sử và văn hóa. Tỉnh đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng trong những năm gần đây.

Nằm cách phía nam Hà Nội khoảng 100 km, Nam Định có thể dễ dàng truy cập bằng tàu hỏa, ô tô và xe máy nhờ những con đường rất tốt từ Hà Nội. Tỉnh có gần 4.000 di tích lịch sử và văn hóa bao gồm chùa Phú, và chùa Lê Lê, Keo, và cầu Ngòi và cột cờ Nam Định mang giá trị văn hóa phong phú. Nhiều di tích địa phương có liên quan mật thiết với các nhân vật nổi tiếng của Việt Nam bao gồm Nguyễn Hiển, Lương Thế Vinh, nhà thơ Từ Xu và Nguyễn Bình và cựu lãnh đạo Đảng Trường Chinh. Có hơn 70 làng nghề tham gia vào việc khắc gỗ, sơn mài, dệt mây và trồng cây cảnh. Hơn 100 lễ hội truyền thống diễn ra trong tỉnh mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách. Đền thờ Phú, chùa Trần, chợ Vieng và các lễ hội khai mạc là một trong những lễ hội phổ biến nhất. Đỗ Vũ Lợi của Viện Kiến trúc Quốc gia cho biết: Từ Di sản văn hóa và các cơ sở tôn giáo là lợi thế cho Nam Định trong việc phát triển du lịch. Các di tích văn hóa và các giá trị quan trọng của chúng bắt nguồn từ các triều đại Lý, Trần và Lê. Nhiều nghiên cứu về giá trị của di sản này đã được thực hiện. Khai thác di sản này có thể mang lại lợi ích lớn về văn hóa và xã hội cho tỉnh bang.

Các di tích lịch sử và văn hóa từ thời nhà Trần đã cho phép Nam Định phát triển một hình thức du lịch tâm linh. Lễ hội và làng nghề cũng đã được quảng bá cho khách du lịch. Nguyễn Công Khương là Trưởng phòng Du lịch của tỉnh Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Thời Nam Định là quê hương của triều Trần. 750 năm trước, triều đại được thành lập và phát triển mạnh mẽ tại đây. Do đó, tỉnh có nguồn tài nguyên văn hóa phong phú. Có nhiều lễ hội truyền thống gắn liền với các di tích địa phương, nhiều trong số đó là lễ hội mùa xuân và làng. Văn hóa lúa nước được phản ánh tốt trong các lễ hội địa phương và các nghệ thuật như nghệ thuật múa rối nước và lễ hội bắt vịt. Làng nghề cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch của chúng tôi

Tỉnh Nam Định có đường bờ biển dài 72 km, theo đó nhiều địa điểm du lịch biển đã được thiết lập bao gồm địa điểm du lịch Thịnh Long ở huyện Hải Hậu và Quất Lâm ở huyện Giao Thủy. Đặc biệt, vườn quốc gia Xuân Thủy với hệ sinh thái rừng ngập mặn là điểm đến của các loài chim di cư. Đây là trang web Ramsar đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á và cũng là điểm đến yêu thích của du khách. Nguyễn Phúc Hội là Phó Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Thủy: Vườn quốc gia Xuân Xuân Thúy là vùng đất ngập nước nằm trên cửa sông. Hệ sinh thái điển hình của nó là hệ sinh thái ngập nước đại diện cho miền bắc Việt Nam và bao gồm rừng ngập mặn, đầm phá và bờ cát. Công viên vẫn giữ được hệ thống sinh thái của khu vực cửa sông Hồng.

Các làng nông thôn địa phương với phong tục và truyền thống tiêu biểu của nền văn minh đồng bằng sông Hồng là lý tưởng cho các tour du lịch. Các đặc sản địa phương như phở bò, chả giò ướt của làng Khe và kẹo đậu phộng Siu Chau là một trong nhiều điểm hấp dẫn của tỉnh Nam Định.